Người thân chua xót hay tin con gái tiễn cha ruột ra đi: ‘Cha nó thương con vậy mà nỡ lòng nào’

0

Vụ việc nữ sinh viên 21 tuổi dùng hóa chất khiến cha qua đời chỉ vì thường xuyên bị la mắng khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Nỗi đau mà người con, người cháu trong gia đình mang đến thật sự quá lớn, không ai có thể tin được cô gái lại làm chuyện như vậy. Ngày tiễn người cha vắn số về nơi an nghỉ, bà con, họ hàng đều không kìm được nước mắt. Họ cho biết rằng người cha rất thương con, chỉ vì thỉnh thoáng nóng tính la mắng con mà đứa con lại có hành vi như vậy.

Nhiều người đến tiễn đưa ông Điệp – Ảnh: 2Sao

Vào buổi chiều muộn ngày 21/1, không khí thâm trầm bao trùm khắp con đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ai nấy đều bàng hoàng trước sự việc Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi) khiến cha ra đi, sau đó đắp xi măng rồi phóng hỏa ngôi nhà của mình để tạo hiện trường giả.

Ông Tống Hồng Điệp (SN 1968), cha ruột của Linh đã ra đi mãi mãi bởi chính người con gái mình nuôi dưỡng bao năm nay. Theo lời khai ban đầu, do mâu thuẫn và bị cha ruột la mắng, Linh nảy sinh ý định tiễn cha mình ‘về với ông bà’.

Bên cạnh căn nhà cấp 4 xập xệ do vụ hỏa hoạn gây ra, đám tiễn của ông Điệp được tổ chức bên nhà nội. Những người có mặt tại đám tiễn, ai nấy đều xót xa trước sự ra đi đột ngột của ông Điệp. Không ai ngờ rằng, ông lại bị chính đứa con gái mà mình lo lắng, quan tâm suốt 21 năm qua lại ra tay như vậy.

Bà Luật đau đớn tại lễ tiễn con trai vắn số – Ảnh: 2Sao

Đứng nép mình một góc trước, bà Luật (82 tuổi) nghẹn ngào khi người tóc bạc lại phải tiễn kẻ đầu xanh. Ông Điệp là con trai thứ của bà Luật, trước giờ luôn thương yêu, lo lắng cho mẹ già. Khi vụ việc được phát hiện, bà Luật không đứng vững, cứ nhìn con trai mà khóc. “Bà thương nó lắm, thằng Điệp hiền khô à, cứ khóc hoài vì nhớ con”, bà Luật đau đớn nói.

Đứng cạnh bà Luật, ông Hà Tâm (77 tuổi, em trai bà Luật, cậu của ông Điệp) chua xót trước sự ra đi của đứa cháu trai. Ông không ngờ rằng đứa cháu mà hôm qua còn đứng trước mặt ông giả vờ đau xót, khóc lóc lại chính là người gây ra vụ việc.

“Ông sốc lắm, hôm qua nó đóng kịch giống như thật, ai ngờ chính nó lại người gây chuyện, thế mới khổ lắm chứ. Mẹ nó lên thành phố để chăm chị gái nó mới sinh con, có ngờ đâu lại xảy ra chuyện như thế này”, ông Tâm chua xót.

Theo nhiều người thân của ông Điệp, sau khi vợ ông lên TP.HCM để chăm sóc người con gái đầu vừa mới sinh em bé (sinh đôi), Linh ở nhà học online, còn ông Điệp vẫn đi làm nhiều ca trong ngày để gắng gượng kinh tế, lo cho gia đình. Hai cha con cũng hay chở nhau đi ăn uống, tuy ông Điệp là người bộc trực, có la mắng con cái nhưng lại rất thương và lo lắng cho Linh.

Căn nhà đổ nát, hư hỏng sau khi Linh phóng hỏa để tạo hiện trường giả – Ảnh: 2Sao

Phía sau căn nhà, nơi Linh giấu cha để che mắt lực lượng chức năng – Ảnh: 2Sao

Không ai nghĩ rằng chỉ vì phút bốc đồng và nông nổi, Linh lại có thể ra tay như vậy với chính cha ruột của mình. “Cha nó cái gì cũng lo cho nó, ổng thương con như vậy mà nỡ lòng nào”, em gái ông Điệp bật khóc khi nhắc về người anh quá cố.

Theo người thân của ông Điệp, sau khi gây ra vụ việc, Linh đã gọi điện cho mẹ (bà Đê) để kể về việc nhà cháy, ai cũng lo lắng cho Linh. Tuy nhiên, khi biết được sự thật, ai cũng vô cùng sửng sốt, không ngờ rằng sự thật lại đau lòng đến như vậy…

“Nếu là người ngoài mình đỡ tức, đây là con là cháu mình, có ai ngờ nó là là người gây ra vụ việc. Con cái không hiếu kính với cha mẹ thì thôi chứ thuở đời nào lại làm ra chuyện như vậy. Thà vô tình còn tha thứ được, đằng này nó cố tình rồi…”, ông Tâm bức xúc.

Theo cô Nga (em ruột ông Điệp), tuy anh trai cô hơi nóng tính, hay la mắng con cái nhưng tính rất hiền lành, chưa bao giờ động tay với con cái. Ngày nào ông Điệp cũng đi làm đến khuya mới về, đôi lúc bực dọc trong người, ông mới la mắng con thôi. Không ngờ vì những lời la mắng đó mà Linh lại phẫn uất, có phản ứng như vậy khiến mọi người đều bàng hoàng.

Có thể vì bức xúc, vì nông nổi mà người con gái đã quyết định ra tay với cha, nhưng cách cô dựng hiện trường giả rồi đóng kịch trước mặt người thân thật khiến mọi người phải rùng mình. Rõ ràng đây không phải hành vi bột phát mà đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước, cho thấy sự bình tĩnh và lạnh lùng đến đáng sợ của cô gái. Chỉ tội nghiệp cho gia đình khi gần đến Tết lại đón nhận bi kịch quá lớn, mẹ không còn con, vợ không còn chồng, con mồ côi cha.

Nguồn: 2Sao

Nguồn: https://www.webtretho.com