Nghẹn ngào câu nói của cụ ông 84 tuổi dành cho vợ trong bệnh viện: “7 đứa con không lo được, bà bỏ cho tôi chết đi”

0

Khi được hỏi vì sao có 7 đứa con nhưng không ai vào nuôi, hai vợ chồng ông Lê Văn Thanh (84 tuổi) bật khóc nức nở trả lời: “Tiền xe nó còn không có để lên thì thăm nom kiểu gì…”.

Những ngày qua, giường bệnh khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) xuất hiện một trường hợp bệnh nhân rất đáng thương. Đó là ông Lê Văn Thanh (84 tuổi, hiện tạm trú tại quận 2).

Vợ chồng ông Lê Văn Thanh.

Kể từ khi phát bệnh, mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh đến lo chi phí thuốc thang của ông đều do một tay người vợ nhỏ hơn 22 tuổi, bà Nguyễn Thị Lan Hương (62 tuổi, quê Tây Ninh) lo lắng. Tình cảm của họ khiến các nhân viên y tế đều cảm động.

Bà Hương chia sẻ, hơn 1 năm nay ông Thanh bắt đầu xuất hiện những cơn đau ngực. Tình trạng ngày càng nặng dần khiến ông ăn ngủ không được, phải vào viện thường xuyên.

Ông Thanh kể về quá trình phát bệnh của mình.

“Có tháng 30 ngày mà ông ấy nằm viện hết 25 ngày rồi. Có lúc tôi chỉ còn có 500 ngàn trong túi cũng phải vét để đóng tiền viện phí cho ông ấy, thân nhân bệnh nhân bên cạnh thấy tội nghiệp quá mới móc túi đưa tôi 200 ngàn kêu mua đồ cho ông ấy ăn…” – bà Hương kể.

Bác sĩ Lê Hồng Tuấn, Trưởng khoa Nội Tim mạch của bệnh viện cho biết, ông Lê Văn Thanh có một khối u trong lồng ngực hơn 1 năm nay, khối u cấn vào tim khiến bệnh nhân thở khó. Khoảng 2 tháng trước tình trạng tăng dần, bệnh nhân phải nằm nghiêng để ngủ.

Có thời điểm ông Thanh phải nằm viện “25 ngày/tháng”.

Đến hai tuần gần đây chỉ còn ngủ ngồi.

“Ảnh chụp CT xác định khối u nằm sau tim, trước động mạch chủ. Khối u lớn nên chèn vào màng tim khiến bệnh nhân không thở được.

Đây là trường hợp hiếm gặp, hầu hết không có triệu chứng rõ ràng cho nên khi phát hiện thì khối u đã rất lớn và chèn ép các nội tạng bên trong.

Trước tình hình nguy hiểm, bệnh viện đã nhờ chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Mọi cuộc mổ đều có nguy cơ nhưng với thể trạng của bệnh nhân, khả năng thành công rất cao. Nếu lấy được khối u thì bệnh nhân sẽ trở về được cuộc sống bình thường” – bác sĩ Tuấn thông tin.

Phòng Hồi sức tim mạch, nơi bệnh nhân được can thiệp tim.

Bác sĩ Tuấn cho biết, chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân sau khi hỗ trợ là khoảng 20-30 triệu đồng.

Tuy nhiên theo bác sĩ dù đã được hỗ trợ một phần, chi phí phẫu thuật bệnh nhân còn cần lên đến 30 triệu đồng.

Đây là số tiền vượt quá khả năng của bệnh nhân khi họ không có ruộng đất, nhà cửa. Ông Thanh nhận giữ vườn mướn cho người ta với tiền công 1 triệu đồng/tháng và được cho ngủ lại đó.

Ông Thanh đã được phẫu thuật đặt ống thông tiểu.

Để có thêm chi phí ăn uống và đi bệnh viện, bà Thanh dù cũng đang gặp vấn đề về huyết áp cũng cố gắng xin đi rửa chén mướn.

Tuy nhiên, điều đáng nói là theo lời của vợ chồng ông Thanh, họ có đến 7 đứa con.

Hỏi sao không ai đến viện phụ chăm sóc cha, ông Thanh nghẹn ngào trả lời: “Tiền xe nó còn không có để lên thì thăm nom kiểu gì. Nói không đoái hoài đến cha mẹ cũng không phải, lâu lâu tụi nó cũng gọi hỏi thăm.

Con tôi toàn đi làm mướn xa, chỉ có thằng út gần nhất cũng làm bốc vác nuôi 4 đứa con, không có tiền bạc gì hết…” – ông Thanh nói bằng giọng đứt quãng, khó khăn.

Hiện họ đang rất cần giúp đỡ.

Còn bà Hương cũng sụt sùi kể về những lần thiếu viện phí và quá mệt mỏi, người chồng khuyên bà nên buông xuôi.

“Bà không có tiền đi xe ôm nữa, 7 đứa con cũng không lo được, bà bỏ cho tôi chết đi để nhẹ thân bà. Ổng nói vậy nhưng tôi làm sao bỏ được. Có thế nào tôi cũng sẽ chăm sóc cho ông ấy” – bà Hương cười buồn.

Độc giả muốn giúp đỡ trường hợp bệnh nhân này vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh nhân qua SĐT: 0938487790.

Hoặc liên hệ ông Trần Quang Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận 2, TP.HCM.

SĐT: 028 54327888 (Tổng đài Bệnh viện quận 2).

Số tài khoản: 0071001247244. Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bến Thành.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Helino

Nguồn: https://kenh14.vn