Đòi lại xe đạp trị giá 1,3 triệu đồng tặng bạn gái, người đàn ông bị kết án 6 năm tù

0

Sau khi bị kết án 6 năm tù chỉ vì đòi lại chiếc xe đạp trị giá 1,3 triệu đồng tặng bạn gái, ông Mừng gửi đơn kêu oan để được bồi thường và trả lại danh dự.

Mới đây, ông Trần Văn Mừng (SN 1959, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng về việc ông phải đi tù 6 năm chỉ vì lấy lại chiếc xe đạp tặng bạn gái.

Trước đó vào năm 2015, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Hà Nội tuyên án bị cáo Trần Văn Mừng 6 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Người bị hại trong vụ án này là bà Phạm Thị Thu (SN 1960, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong thời gian chấp hành án tù, ông Mừng được giảm 21 tháng tù giam và được ra tù vào tháng 6/2019.

Sau khi bị kết án 6 năm tù vì lấy lại chiếc xe đạp tặng bạn gái, ông Trần Văn Mừng mang giấy tờ đi kêu oan.

Ông Mừng cho hay, trước đây ông làm nghề thợ xây, vào năm 2009, ông được bà Thu nhờ xây thô 2 ngôi mộ mới và sửa chữa 1 ngôi mộ cũ của chồng và con bà. Khi hoàn thành, bà Thu trả ông Mừng 9 triệu đồng.

Sau đó đến năm 2010, bà Thu tiếp tục nhờ ông Mừng hoàn thiện phần ốp lát, mua quách, tiểu… tổng trị giá 14,5 triệu đồng nhưng bà Thu chưa trả tiền.

“Tôi vẫn còn nhớ mua quách, tiểu ở Cầu Nghè, bia mộ, ngói là ở bên Bát Tràng…”, ông Mừng chia sẻ.

Do chồng bà Thu đã mất, còn ông Mừng chia tay vợ nên trong thời gian này giữa 2 người nảy sinh tình cảm rồi chung sống với nhau như vợ chồng.

Năm 2011, ông Mừng chở bà Thu đến phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để mua chiếc xe đạp trị giá 1,3 triệu đồng cho bạn gái.

Đến năm 2014, phát hiện bà Thu có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên ông Mừng chia tay bạn gái. Đồng thời, ông đòi 14,5 triệu đồng hoàn thiện mộ cùng với chiếc xe đạp mua cho bà Thu nhưng không được.

Vào sáng 27/5/2014, ông Mừng đi xe máy đến chợ Vĩnh Tuy rồi để xe máy tại chợ. Ông lấy một viên gạch rồi xông vào chửi bà Thu, đồng thời túm cổ áo bà Thu, giơ gạch lên đe dọa: “Mày có trả tiền không? Mày định ăn không của tao à? Tao sẽ bắt xe của mày, khi nào mày trả tao tiền thì tao mới trả xe”.

Sau đó, ông Mừng lấy chiếc xe đạp mua cho bà Thu rồi mang về để ở gần nhà em họ. Lúc này, bà Thu trình báo sự việc lên Công an phường Vĩnh Tuy.

“Khi tôi quay về lấy xe máy thì bà Thu khóa xe của tôi và công an phường yêu cầu tôi lên làm việc. Tại đây, đồng chí Hoàng, Phó trưởng Công an phường Vĩnh Tuy nói vụ việc này không đáng để giải quyết và chỉ xử phạt hành chính rồi cho tôi ra về”, ông Mừng chia sẻ.

Ông Mừng cho hay, khoảng một năm sau vào ngày 24/3/2015, ông bị điều tra viên Công an quận Hai Bà Trưng là ông Nguyễn Hữu Quân gọi lên đơn vị làm việc. Tại đây, ông Quân đọc lệnh bắt ông Mừng và đưa về phường Thanh Trì trình diện rồi tạm giam ông Mừng.

Ngày 25/3/2015, ông Mừng bị chuyển về Trại tạm giam số 1 Hà Nội.

Ông Mừng bức xúc cho rằng, sự việc giữa ông và bà Thu đã được Công an phường Vĩnh Tuy giải quyết chỉ trong một ngày, vậy mà không hiểu tại sao 1 năm sau ông lại bị vướng vòng lao lý.

Bên cạnh đó, ông cho rằng cơ quan chức năng xác định chiếc xe đạp là tài sản hợp pháp của bà Thu là điều bất hợp lý bởi đây là tài sản ông bỏ tiền mua cho bà Thu.

“Hiện tôi vẫn đang gửi đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng để điều tra những người có trách nhiệm liên quan và bồi thường vật chất, danh dự cho cá nhân tôi”, ông Mừng nói.

“Trong đơn trình bày của bà Phạm Thị Thu gửi đến TAND quận Hai Bà Trưng có nêu rõ chiếc xe đạp mà bà Thu sử dụng là của tôi mua cho. Vậy mà, cơ quan điều tra lại cho rằng tôi bỏ lại xe máy khi đến chợ Vĩnh Tuy, rồi cướp chiếc xe máy. Như vậy quá vô lí”, ông Mừng nói thêm.

Theo VTC News

Nguồn: https://kenh14.vn