Cãi vã chuyện chia chác đất đai, chị dâu phóng hỏa tiễn em chồng ra đi: Tình thân thua lô đất

0

Ngày xưa các cụ có câu ‘tấc đất tấc vàng’ ý khuyên con cháu luôn biết quý trọng tài nguyên đất đai bởi nó là nơi cư ngụ, làm ăn phát triển. Ngày nay câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, nhưng nhiều người lại dần hiểu theo nghĩa đen, tức là đất bây giờ đắt như vàng. Chính vì lẽ đó đã có không ít vụ việc ‘huynh đệ tương tàn’ chỉ vì tranh giành nhau mảnh đất, tình cảm ruột thịt bị gạt phắt sang 1 bên. Như mới đây ở Đồng Nai có người chị dâu còn phóng hỏa em chồng của mình cũng vì đòi ăn chia lô đất, khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc – Ảnh: TTO

Dù người em chồng đã được đưa đi viện chữa trị song vẫn không qua khỏi và vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra. Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Viện KSND cùng cấp đang điều tra vụ việc chị dâu nghi phóng hỏa em chồng do mâu thuẫn khi tranh chấp tài sản.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 16/7, người dân trình báo xảy ra vụ phát hỏa nghiêm trọng xảy ra tại một căn nhà trên đường Trần Quốc Toản (khu phố 1, phường An Bình, TP Biên Hòa) khiến 2 người phụ nữ phải nhập viện. Lực lượng công an sau đó đã có mặt tại hiện trường để xác minh.

Tại hiện trường, bà T.P.Đ. (62 tuổi, sống tại căn nhà trên) bị hỏa bao trùm khắp người, còn bà T.T.N. (58 tuổi, chị dâu của bà Đ.) cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhiều chỗ trên người.

Người dân không khỏi bàng hoàng trước việc làm của người chị dâu với em chồng của mình – Ảnh minh họa: VNE

Hai người phụ nữ sau đó được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, do những gì vụ phát hỏa để lại là quá nặng, đến ngày 19/7, bà Đ. đã ra đi mãi mãi tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), còn bà N. vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Bước đầu, công an xác định nguyên nhân vụ việc đau lòng xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa 2 người phụ nữ này. Vụ tranh chấp đã được tòa đưa ra xét xử, song thời gian gần đây giữa 2 người tiếp tục xảy ra cãi vã vì việc phân chia tài sản. Tình cảm chị dâu – em chồng dần sứt mẻ và sau cùng thì giọt nước đã tràn ly.

Đó là vào buổi chiều định mệnh ngày 16/7, khi đó bà Đ. đang giặt đồ trong phòng tắm. Lúc này bà N. từ đâu xuất hiện, tay cầm 1 can đựng chất lỏng rồi bất ngờ đổ lên cả 2 người, sau đó phóng hỏa. Khi ngọn hỏa bùng lên, cả 2 cùng chạy ra ngoài và được người dân phát hiện dập hỏa, đưa đi bệnh viện.

Chị dâu, em chồng dẫu gì cũng là mối quan hệ gia đình thân thích, phải đưa nhau ra tòa xử việc chia tài sản đã làm buồn lòng người thân rồi, nay lại còn gây nên chuyện tày trời, thật quá xót xa. Dồn nhau vào bước đường cùng để rồi 1 người ra đi mãi mãi, 1 người vướng vòng lao lý, vậy tài sản dẫu có giá trị đến mấy thì cũng đâu còn nghĩa  lý gì nữa. Vì mảnh đất vô tri vô giác mà tình cảm đôi bên gia đình không còn, người ngoài nhìn vào còn cảm thấy bùi ngùi, chua xót các mẹ ạ.

Nguồn: TTO, VNN

Nguồn: https://www.webtretho.com