Bị ngăn không cho đi tắt qua ao tôm, gã trai cay cú cho chủ ao mất trắng hàng trăm triệu

0

Chiều tối hôm ấy, người đàn ông ra ao tôm kiểm tra như mọi ngày, bỗng cảm thấy có điều gì đó bất thường khi quanh ao phảng phất mùi hóa chất không rõ ở đâu ra. Ông đến gần ao thì giật mình trông thấy khắp mặt ao cả đàn tôm đã nằm ‘phơi bụng’, khiến ông vô cùng lo lắng. Sợ nguồn nước có vấn đề, ông mới đi kiểm tra thì phát hiện 1 bọc ni lông sặc mùi hóa chất. Đến đây thì ông bủn rủn cả tay chân bởi biết chắc rằng có kẻ nào đó đã làm chuyện này. Ông run run đi kiểm tra cả ao và đúng như lo lắng, không còn con tôm nào qua khỏi khiến người đàn ông như sụp đổ.

Ao tôm của người đàn ông bị kẻ gian đổ hóa chất – Ảnh minh họa: TNO

Người đàn ông đã lập tức trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng và kẻ ra tay sau đó đã bị bắt giữ. Theo đó vào ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), cho biết đơn vị đang tạm giữ Thạch Ra Si (ngụ ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi cho cả ao tôm của 1 hộ dân ‘ra đi mãi mãi’.

Trước đó, ông Đồng Thanh Út (ngụ ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu) trình báo với công an địa phương về việc ao nuôi tôm của gia đình nghi bị kẻ gian đổ chất hóa học xuống, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 18/6, ông Út đi kiểm tra ao nuôi tôm thẻ chân trắng thì phát hiện có dấu hiệu bất thường. Tôm kéo đàn, nổi khắp mặt ao. Qua kiểm tra nguồn nước, phát hiện có 1 bọc ni lông dưới ao, khi vớt lên bờ thì bọc ni lông nồng nặc mùi hóa chất. Khoảng 30 phút sau, ông Út kiểm tra lại ao nuôi thì bàng hoàng phát hiện không còn con tôm nào sống sót. Trên mặt ao có màng lợn cợn khác thường cùng mùi hôi nồng nặc của hóa chất.

Thạch Ra Si (áo đỏ) bị công an áp giải, dựng lại hiện trường vụ việc – Ảnh: TNO

Ngay trong đêm, ông Út trình báo chính quyền địa phương. Công an TP.Bạc Liêu cử lực lượng kiểm tra hiện trường, lấy lời khai; đồng thời lấy mẫu tôm gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Theo ông Út, tôm nuôi của ông gần 2 tháng tuổi, đạt trọng lượng khoảng 100 con/kg, ao tôm bị thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. Ông Út nghi vấn ao tôm bị kẻ gian đổ hóa chất vào, bởi gần đây ông dựng tạm rào không cho người dân đi tắt qua ao tôm.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc và bắt giữ Thạch Ra Si, người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Si cho biết y làm thuê cho một hộ dân ở phía sau vuông tôm ông Út. Do ông Út không cho người dân đi tắt qua ao tôm, Si ấm ức nên mua chai hóa chất về pha với nước rồi bỏ vào bọc ni lông, lén ném xuống ao tôm của ông Út. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Bạc Liêu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chỉ vì sự ích kỷ nhỏ nhen của mình mà khiến công sức nuôi tôm vất vả của 1 người nuôi tôm đổ sông đổ bể, cảm giác cay đắng không sao nói nên lời. Không chỉ là thiệt hại về vất chất, nó còn khiến người chủ ao tôm đau buồn khôn nguôi bởi nuôi tôm rất vất vả, phải chăm sóc từng chút 1, vì 1 lý do hết sức ‘trời ơi đất hỡi’. Thiết nghĩ trường hợp này cần phải xử lý nghiêm các mẹ ạ, để người nông dân làm ăn chân chính còn yên tâm lao động, nếu không muốn một sớm ngủ dậy bỗng thấy ‘nước mắt hòa với nước ao’.

Nguồn: TNO

Nguồn: https://www.webtretho.com