Bắt giữ nữ Thượng tá “rởm” khai gần 10 lần mặc quân phục đi lừa đảo để ăn cắp tài sản

0

Làm việc với cơ quan chức năng, Lê Thị Phương khai mua bộ quân phục, quân hàm “rởm” tại thị xã Sơn Tây và đã có gần 10 lần mang quân phục này đi lừa đảo tại khu vực Hà Nội.

Trưa 16/8, tại khu vực phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị QĐNDVN phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện đối tượng nữ, mặc quân phục sĩ quan, đeo quân hàm Thượng tá, mang biển tên là Nguyễn Trần Vân Anh có nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh sĩ quan cao cấp của quân đội.

Lê Thị Phương tại trụ sở công an phường Yên Hòa. Ảnh: QĐND.

Ngay sau đó, đối tượng đã được Cục phối hợp với Tổ kiểm soát quân sự, thuộc Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội kiểm tra hành chính và di lý về trụ sở Công an phường Yên Hòa làm việc.

Tại đây đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến quân đội. Tổ kiểm soát quân sự đã lập biên bản vi phạm giả danh sĩ quan cao cấp của quân đội và bàn giao người cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Qua điều tra ban đầu đối tượng khai là Lê Thị Phương, sinh ngày 8/10/1985, quê quán huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Phương khai đã mua bộ quân phục và quân hàm, quân hiệu tại thị xã Sơn Tây cách đây hơn 1 năm và đã có gần 10 lần mang mặc quân phục này để đi lừa đảo tại khu vực Hà Nội. Đối tượng cũng thừa nhận việc làm của mình là sai.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Lê Thị Phương khai, sáng 16/8 trong một nhà hàng trên đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Phương đã nhận của một người 50 triệu đồng để lo vị trí công tác.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Cục Bảo vệ an ninh Quân đội khuyến cáo, ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương liên hệ ngay với Cục Bảo vệ an ninh quân đội gặp đồng chí Nguyễn Anh Tuấn số điện thoại 0975557283.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://kenh14.vn